About

Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Cách đi dây điện và bố trí ổ cắm trong nhà dân

       Thiết kế điện là ta phải dựa vào mặt bằng nội thất công năng của từng phòng, từng vị trí trong nhà mà ta bố trí ổ cắm, công tắc bật hợp lý cho các thiết bị sử dụng điện hiệu quả nhất và hợp lý nhất.

        Các công tắc bật được bố trí thuận tiện khi ta bước vào nhà hoặc mở cửa vào phòng là có thể bật ánh sáng ngay được. Lưu ý đối với phòng ngủ và cầu thang là ta thường làm công tắc bật hai chiều, tức khi lên cầu thang bật ánh sáng ngay được và lên tới chiếu tới cầu thang cũng có thể tắt ánh sáng cầu thang được. Tương tự đối với phòng ngủ ta cũng lắp một công tắc phòng ngủ đảo chiều như công tắc cầu thang, tức khi mở cửa phòng ngủ là có thể bật ánh sáng được và khi đi ngủ ta cũng chỉ cần với tay tắt, bật ánh sáng ngay được rất thuận tiện.
ảnh nguồn mạng
        Bức ảnh trên là mô tả cách đi dây điện đến công tắc, ổ cắm chuẩn nhất, dễ nhớ nhất để sao cho sau này chúng ta hoặc thợ lắp bất cứ cái gì lên tường mà cần khoan vào tường thì cũng biết và tránh dây điện được. Dây điện được đi ngang tường và cách vị trí trần tầm 15cm là hợp lý, các dây điện đi xuống ổ cắm và công tắc bật đi vuông góc với dây điện cấp đi ngang phía trên. Tất cả các dây điện đều được đấu nối ở các hộp đấu nối và ở các công tắc ổ cắm. Tuyệt đối không được nối dây điện ở ngoài các vị trí hộp đấu nối và ổ cắm để ta sau này kiểm tra đường điện thuận tiện nhất.
       Ổ cắm điện được bố trí hợp lý để cung cấp cho các thiết bị dùng điện tối ưu, nhất là với các thiết bị như máy giặt và ổ cắm ở chậu rửa mặt... cần phải hợp lý hạn chế tối đa nước dính vào ổ cắm để không bị truyền nhiễm điện ra ngoài gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.
        Trên đây là một số hình ảnh lắp công tắc ổ cắm và cách đi dây điện đúng tiêu chuẩn Châu Âu. Được nghiên cứu tính toán rất kỹ cho mọi người sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Các ổ cắm bố trí ở vị trí cách mặt sàn 30cm đến 40cm là hợp lý, có một điều là ổ cắm bố trí ở vị trí thấp như vậy chúng ta thường sợ trẻ em nghịch lấy tay hoặc cái gì đó chọc vào ổ cắm điện gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Nhưng với các ổ cắm điện ngày nay rất hiện đại, ổ cắm nào cũng có miếng nhựa che lỗ ổ cắm và chúng ta phải cắm mạnh thì mấy cắm được, như vậy với lực cắm của trẻ nhỏ rất khó có thể cắm được ổ điện nên chúng ta yên tâm về điều này.
HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ ĐIỆN NHÀ Ở GIA ĐÌNH
CẦN CẨU THI CÔNG NHÀ LÔ PHỐ NGÕ HẸP
THIẾT KẾ NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ 3,5X8,6M
THIẾT KẾ NHÀ LÔ PHỐ 4 TẦNG
THIẾT KẾ CẢI TẠO NHÀ 4 TẦNG THÀNH 6 TẦNG
THIẾT KẾ NHÀ HÌNH TAM GIÁC

MẪU THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 5 TẦNG
MẪU NHÀ THỜ 3 GIAN BẰNG GỖ XOAN

THIẾT KẾ NHÀ 3 TẦNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Our Team Memebers