About

Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Hướng dẫn lắp đặt đường ống trong bể phốt đúng tiêu chuẩn


Thiết kế bể phốt nhà dân đúng tiêu chuẩn là ta phải tính đến lượng người sinh hoạt trong gia đình từ đó mà ta tính thể tích cho bể hợp lý. Ít nhất cũng dùng được 7 đến 10 năm mấy phải hút cặn bã.

 Quy trình thiết kế bể phốt
Phối cảnh mô phỏng cách lắp đặt các đường ống và mực nước trong bể phốt
Một số nguyên tắc thi công bể phốt:
  • Ống thoát phân từ tầng 1 hoặc từ các tầng thoát xuống phải dẫn sâu xuống mực nước tĩnh của bể phốt, để phân tươi đi xuống rồi mới từ từ nổi lên, tạo màng phân ở ngăn chứa (Để tránh phá vỡ màng phân tươi, ảnh hưởng đến hoạt động của vi khuẩn yếm khí). Muốn thoát phân tốt phải thì đoạn ống từ màng phân đến mặt dưới tấm đan phải đặt cút chữ T để thoát tốt.
  • Giữa ngăn chứa và ngăn lắng phải thông hơi với nhau, nên đặt ống thông hơi ngay sát dưới mặt tấm đan để không bao giờ bị ngập nước.
  • Có 1; 2 lỗ thoát 220x150 từ ngăn chứa sang ngăn lắng, độ cao của hai lỗ này ở chỗ nào phụ thuộc vào nguyên tắc sau: kích thước từ mặt trên màng phân (mực nước tĩnh trong hai ngăn) đến mặt trên của lỗ thông hai ngăn nói trên tối thiểu là >=200mm (nếu nhỏ hơn phân tươi sẽ từ ngăn chứa sang ngăn lắng, nếu lớn hơn nhiều quá phần chứa cặn của ngăn chứa bị hạn chế nhanh phải hút bể phốt).
  • Màng phân (mực nước trong 2 ngăn) phụ thuộc vào đặt ống cút từ ngăn lắng sang ngăn ga. Đặt càng sát tấm đan thì dung tích nước giữa hai ngăn chứa và lắng càng lớn. Cút của ống xuống hố ga cũng phải sâu hơn mặt nước tĩnh trong hố ga.
  • Mực nước tĩnh trong hố ga phụ thuộc vào đường thoát từ ngăn ga ra ngoài đường ống thoát của khu vực
  • Ống thoát nước của sàn tầng 1 và các tầng, thoát nước mưa... dẫn vào hố ga cũng phải dẫn sâu hơn mực nước tĩnh của ngăn ga, để tránh khí hôi của ngăn ga dẫn ngược lên các phòng vệ sinh. Các đường ống này muốn thoát tốt thì đoạn ống từ mặt nước tĩnh hố ga và mặt dưới tấm đan phải đặt cút >=fi20 đấu vào đường ống thông khí ga fi27 dẫn lên mái.

Hướng dẫn lắp đặt đường ống bể phốt bằng video


Mặt cắt chi tiết lắp đặt các đường ống bể phốt đúng cách
Mực nước tĩnh tiêu chuẩn cho bể phốt
Chi tiết đấu nối thiết bị cấp thoát nước
      Trên đây là các mô phỏng về thiết kế bể phốt mà đơn vị chúng tôi làm cho khách hàng và hướng dẫn cách lắp đặt các đường ống cấp thoát nước cho gia đình nắm được các quy trình đấu nối cấp thoát nước cho bể phốt đúng tiêu chuẩn. Vì bể lắp đặt đường ống trong bể phốt là rất quan trọng nếu không làm đúng cách thì hay bị mùi hôi sục mùi lên các phòng WC và còn có trường hợp nổ bể phốt khi bể phốt không có lỗ thoát khí ga dẫn lên mái nhà.
nvthaptk@gmail.com
Tư vấn thiết kế: 0986199474


CẦN CẨU THI CÔNG NHÀ LÔ PHỐ NGÕ HẸP
THIẾT KẾ CẢI TẠO NHÀ 4 TẦNG THÀNH 6 TẦNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Our Team Memebers