About

Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018

CON ĐƯỜNG LÀM CHỦ BẠN NÊN BIẾT

KẾ HOẠCH KINH DOANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trong cuộc sống của chúng ta không phải ai cũng có được điều kiện thuận lợi để lập nghiệp, nhất là đối với những bạn còn trẻ tuổi mới bước vào đời và không có nền tảng gia đình vững trãi. Mỗi bước đi của chúng ta đều phải trả giá một thứ gì đấy để đổi lấy bài học kinh nghiệm. Va vấp chiến trận càng nhiều thì ta càng có nhiều kinh nghiệm sống. Để hạn chế được tối đa những vấp ngã, rủi ro, thua lỗ, thì trước khi làm việc gì bạn cũng phải xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh bài bản rõ ràng và thực hiện tuần tự từng bước một để hạn chế tối ưu thất bại. Sau đây là một chiến lược tôi đã xây dựng cho một nghề mà tôi đang áp dụng với chính mình sau khi xem video hướng dẫn của thầy Web5ngay chỉ dậy và muốn chia sẻ cho những ai cần để tham khảo áp dụng cho mình nhé.

Trước tiên bạn phải trả lời các câu hỏi sau để định hướng nghề nghiệp của mình:
→Bạn mong muốn làm nghề gì?
→Kinh doanh mặt hàng nào?
→Thế mạnh của bạn là gì?
→Địa phương của bạn có những ưu điểm thế mạnh gì? sản xuất các mặt hàng gì? đặc sản của địa phương bạn là gì?
→ở nơi bạn sống cái gì chưa có? mà nó lại đang hót ở nơi khác?
     ⇒Những câu hỏi thật dễ và đơn giản phải không các bạn? Nhưng khi bạn trả lời xong các câu hỏi đó thì bạn cũng có thể hình dung được con đường mình cần đi và thực hiện nó trở thành hiện thực. Điều này quan trọng nhất để thành công là bạn phải yêu thích công việc đó có quyết tâm và cũng phải giỏi, biết, am hiểu trong lĩnh vực đó... Bạn đừng có kinh doanh một cái lĩnh vực mà bạn không biết tí gì về nó nhé, mà bạn phải bỏ thời gian ra tìm hiểu kỹ càng mặt hàng đó. Ví dụ bạn muốn kinh doanh nội thất chẳng hạn thì bạn phải tìm hiểu về nội thất và tự đặt ra các câu hỏi và tự trả lời các câu hỏi về nội thất:
Tại sao tôi muốn kinh doanh nội thất?
    →Bố mẹ, anh em, những người trong làng tôi đều làm thợ mộc và tôi cũng tiếp xúc với nghề mộc từ bé
Vì sao tôi kinh doanh nội thất?
Vì tôi yêu thích trang trí làm đẹp cho không gian nội thất của nhà mình
Vì tôi đã vẽ thiết kế cho rất nhiều nhà mà công ty "Tôi từng làm ở Trung tâm nghiên cứu tư vấn KHCN và xây dựng - Tổng hội xây dựng Việt nam" giao cho tôi vẽ và đều hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, chủ nhà hài lòng và khen thiết kế đẹp, phù hợp và đánh giá là người có tâm với nghề....
Khi chủ nhà đưa cho thửa đất và nói về những băn khoăn, ý định, ý tưởng thiết kế của họ... tôi lắng nghe và nắm bắt rất nhanh, phác sơ qua ngay được ý tưởng của họ trên khu đất họ cần xây dựng

Xác định đối tượng bạn cần nhắm tới là những ai, họ nằm ở độ tuổi nào, nghề nghiệp nào?
Họ thường là những doanh nhân, công chức những người có thu nhập khá giả, giầu có, họ thích cái đẹp, chịu chơi... ở đâu là nơi có nhiều người như vậy? để bạn nhắm mục tiêu đến họ→ Ở nội thành Hà nội nhà nào làm nhà cũng cần đến bản vẽ thiết kế để xin phép xây dựng và họ thường làm một lèo xong đầy đủ cả nội thất nên họ cần có thiết kế bài bản. Còn ở ngoại thành thì nhắm mục tiêu đến các làng nghề vì đa số các gia đình giầu có họ có điều kiện để làm đẹp trang trí nhà cửa, không muốn đụng hàng ai và muốn có một căn nhà đẹp sang trọng theo phong cách riêng của họ, không thích làm theo kiểu chắp vá...
Như vậy là bạn đã xác định được ngành nghề mình muốn kinh doanh và xác định được đối tượng có nhu cầu rồi thì nhiệm vụ của bạn bây giờ đặt ra là:
Làm sao để tiếp cận họ được đây?
Làm sao để phục vụ họ đây?
Làm sao để kiếm tiền được từ họ đây?
Uh đến đây thì vui rồi quả là các câu hỏi khá hóc búa đau đầu không đơn giản tí nào cho một người mới bắt đầu và còn non trẻ, hơn nữa những đối tượng mà bạn muốn nhắm tới là những người có tiếng trong xã hội rất nhiều kinh nghiệm sống và từng trải, không dễ gì để họ tin mình và đặt niềm tin vào một người xa lạ cả. Họ là những người có tiền, yêu cái đẹp, có mắt thẩm mỹ cao, chịu chơi, đẳng cấp, mỗi đồng tiền họ bỏ ra đều có ý nghĩa và mục đích đúng vì đơn giản họ là người biết kiếm tiền và sử dụng đồng tiền mang lại giá trị cao cho họ....
Bạn đã dẫn thân vào cái nghề làm đẹp này và phục vụ những người có nhu cầu đòi hỏi cao, chất lượng tốt, đẹp thì điều kiện đầu tiên để bạn làm hài lòng được họ là bạn phải có chuyên môn sâu và đã từng làm cho các gia đình có điều kiện khác rồi được đánh giá năng lực tốt là người chân thành, cởi mở, tử tế, có tâm với nghề, vẽ phác thảo được ngay ý tưởng cho họ thấy được sản phẩm sau khi làm ra sẽ như thế nào? Hợp với vị trí yêu cầu, ý tưởng thiết kế thì sợ gì không nhận được việc? Bạn chỉ cần giải thích chân thành cho họ hiểu được sản phẩm sau khi làm ra và giá tiền hợp lý cho sản phẩm đấy là bao nhiêu? một cách rõ ràng chi tiết về sản phẩm thiết kế.
Vậy thì làm sao để tiếp cận được khách hàng đây? Khi mà không có quan hệ... Thì đây có lẽ là 3 vũ khí sắc bén tiếp cận tối tân nhất hiện nay:
1) Facebook
Bạn nên Youtobe sớt Seo Facebook để học chạy quảng cáo tối ưu và đỡ tốn tiền nhất hoặc bạn có điều kiện thì mua khóa học chạy quảng cáo Facebook là hiệu quả.
2) You tobe
Dùng điện thoại tự quay Video giới thiệu sản phẩm của mình đăng lên You tobe cho khách hàng biết đến mình
3) Web
Mua một khóa học làm Web cho rẻ, bạn tự tay thiết kế cho mình một trang Web riêng, tự tay mình quản lý và viết bài. hoặc có điều kiện thì thuê công ty thiết kế Web cho bạn cái này thì hơi mắc tốn chi phí cho người mới bắt đầu.
⇒ Đấy là 3 cách tiếp cận khách hàng tiết kiệm nhất hiện nay khi mà bạn không có nhà mặt phố, bố làm quan, không có tiền thuê vị trí đẹp làm kinh doanh... Các bạn chỉ cần chịu khó bỏ thời gian ra làm sản phẩm thật tốt, thật chất lượng rồi viết bài và đăng bài sao cho khách hàng tin tưởng bạn là nhà cung cấp uy tín, tốt nhất trên thị trường hiện nay.
     Do vậy bạn phải chăm chỉ, tìm tòi, học hỏi các kỹ năng khác ngoài chuyên môn của bạn là phải giỏi để đáp ứng được công việc của bạn thì mới có việc mà làm.

     Mình tạm dừng bài viết tại đây các bạn thấy hay và đúng thì chia sẻ bài viết này để cho mọi người cùng đọc nhé.
Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc và chia sẻ 
      

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Our Team Memebers