About

Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018

Phong thủy trong thiết kế nhà

       Thiết kế nhà theo phong thủy ngày nay rất được các gia đình quan tâm. Ngoài việc thiết kế sao cho công năng hợp lý thì thuận theo phong thủy cũng là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nhà ở.

       Thiết kế nhà dựa theo phong thủy để cho gia chủ yên tâm hơn dù bạn có kiêng kỵ hay không thì khi thiết kế nhà, KTS cũng phải tính toán cẩn thận để tránh được phần nào hay phần đó vì theo quan niệm nhân gian "có kiêng có lành" quan trọng hơn là công năng vẫn đảm bảo. Chúng ta cũng đừng vì quá phụ thuộc vào phong thủy quá mà khó bố trí công năng, những gì quan trọng thì nên tránh còn yếu tố nhỏ nên bỏ qua vì nhìn vào tổng thể của cả ngôi và ý thích của từng người, ở từng tầng sẽ có nhu cầu khác nhau. Mặc dù phong thủy có phần không nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe, công dành, tài lộc, hạnh phúc của cuộc sống con người. Từ đó chúng ta vận dụng phong thủy theo một cách có chừng mực, khoa học thì chúng ta sẽ đạt được những điều tốt lành, vận may và ngược lại, lạm dụng thái quá sẽ gây khó trong khâu bố trí công năng và tạo tâm lý bất an và khó chịu.
       Vì vậy mặc dù có thể đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về phong thủy nhưng khi bắt đầu thuê thiết kế và bên thiết kế bố trí mặt bằng xong đưa gia chủ thông qua thì các gia chủ vẫn thường lúng túng trong việc tiến hành đúng tuần tự các bước theo đúng nguyên tắc phong thủy, nhất là khi gia chủ mang bản vẽ bố trí công năng của bên thiết kế đi hỏi thầy, thầy phán cái này được cái kia không được thế là lại bảo bên thiết kế chỉnh sửa lại. Chỉnh sửa rồi lại vướng công năng không hợp lý theo công năng của từng thành viên trong gia đình sử dụng.  Chính vì vậy chúng tôi xin nêu ra mấy điều căn bản nhất để bạn và gia đình có thể tham khảo như sau:
- Nếu chúng ta có quan niệm hay không về phong thủy thì cũng nên đi xem qua hoặc là bảo bên thiết kế cố gắng bố trí công năng sử dụng né tránh các kiêng kị tối đa nhất nhé.
– Xem ngày, giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng nhà hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành thi công xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.
– Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ chủ nhà sinh năm 1980, cửa chính có thể quay về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);
– Bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.
– Hướng cấp nước vào phải là bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước ra bên phải (đứng bên trong nhà nhìn ra).
– Số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, nếu là nhà tầng thì lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.
– Xác định Trọng tâm của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.
– Tra kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa các phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.
Những kiêng kỵ khi thi công xây nhà
     Nếu cao thấp không đều, cao đè thấp. Nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải, tuyệt đối không cho nhà bên phải cao hơn nhà bên trái. Tập tục quy định: tả thanh long hữu bạch hổ, thà rằng để thanh long cao vạn trượng, chứ không cho bạch hổ ngẩng đầu lên. Trong cùng một sân, dù là nhà của mình, cũng không được phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, phòng trước không được cao hơn phòng sau "tức là trong cao ngoài thấp nước chảy ra ngoài" nếu không đầy tớ sẽ khinh chủ.
     Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Có nhà đổ nát trước cửa khiến người ta mất hướng: Nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn; nhà bỏ hoang dễ là nơi của kẻ lang thang trú ngụ; nhà xiêu vẹo dễ đổ sập, trẻ nhỏ chơi trong đó rất nguy hiểm. Ngoài ra, nhà bỏ hoang khiến người ta sẽ nằm mơ thấy ma quỷ, dễ bị ảo giác.
    Cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác thì không tốt.
   Nếu góc của tường vây (tường rào) nhà người khác chĩa vào cửa nhà mình, thì gọi là “nê tiêm sát”. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà, thì bất lợi cho đàn ông; nếu góc tường chĩa vào bên phải, thì bất lợi cho đàn bà.

   Nhà kiểu chữ bát: mồ côi, nghèo khổ, nhiều tật bệnh.
   Nhà to không thông thoáng gió thì bí
   Nhìn từ xa, nhà như ở dưới hồ, cô quả (góa vợ góa chồng), nhân khẩu hiếm.
   Nhà trước cao nhà sau thấp, hại con, xung khắc vợ.
    Nhà sau cao, nhà trước thấp, già trẻ đều mê muội.
   Giữa cao, trước sau thấp, vợ chồng không hòa thuận.
   Giữa cao, trái phải thấp, hay bị chuyện thị phi.
   Chân tường rơi lả tả, sa sút và tai họa.
   Nhà nở hậu tức là trước hẹp sau rộng thì cả phú lẫn quý.
   Nhà thóp hậu trước rộng sau hẹp, của cải ít.
    Mặt bằng thửa đất hình tam giác không người lẫn của.
    Bốn góc mặt bằng đều có khiếm khuyết, tuyệt đối không được ở.
     Nhà quá to, nhân khẩu quá ít, không tốt. Nhà quá nhỏ, nhân khẩu quá đông, không tốt. Nhà ở của các con không được làm trong sân nhà cha mẹ.
   Nếu ghép hai nhà làm một thì không được nối liền mái hiên.
   Mặt tiền rộng hơn chiều sâu thì không tốt.
   Số phòng trong nhà, bao gồm phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà tắm, nhà xí v.v… có liên quan đến lành dữ. Một phòng là cát. Hai phòng không can hệ gì. Ba phòng là hung. Bốn phòng, hung. Năm phòng, cát. Sáu phòng, cát . Bảy phòng, cát. Tám phòng, hung. Chín phòng, cát.
  Số lượng cũng chỉ được là số lẻ, tránh số chẵn.
   Nhà ở nên dùng gỗ thuộc dương như lim, Tần bì, gỗ công nghiệp; không được dùng gỗ thuộc âm, như lật, nam, hòe.
   Từ bên ngoài mà có thể trông thấy cột cái thì sẽ có đứa con bất hiếu.
    NVT

NHÀ Ở HAI TRONG MỘT                                                  THIẾT KẾ NHÀ 3 TẦNG CÓ TẦNG LỬNG

THIẾT KẾ KHÁCH SẠN                                                                THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 4 TẦNG
TRỤ SỞ VĂN PHÒNG TƯ VẤN THIẾT KẾ 
TÒA NHÀ VĂN PHÒNG 
NHÀ Ở 3 TẦNG MÁI CHÉO 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Our Team Memebers