About

Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018

phong thủy phòng bếp

    Trong hình ảnh có thể có: bếp và trong nhà
 Phòng bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon và bếp cũng mang tới tài lộc cho gia đình. Để thu hút tài lộc vào nhà chúng ta cùng tham khảo nhé!

Sắp đặt đồ đúng vị trí phong thủy 

Phòng bếp là nơi nấu nướng, bày biện đồ ăn thức uống cho cả gia đình, cũng là nơi rửa rau rửa chén, vì thế nên lượng nước được dùng ở đây rất nhiều. Trong phong thủy nước là đại diện tượng trưng cho tài lộc, thấy Thủy là thấy Lộc, thế nên phòng bếp chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình chính là vì vậy. Nước sạch thì tốt, nhưng còn nước bẩn thì sao? Nó không đơn giản chỉ là vấn đề vệ sinh, bởi khi nước bẩn chảy ra ngoài thì cũng giống như mang theo hung vận tiêu tan. Hơn thế nữa, nó còn có tác dụng áp chế những luồng khí xấu xung sát, tiêu tai giải hạn cho cả gia đình.
  ➨Do vậy, khi lựa chọn vị trí, sắp xếp đồ đạc để làm phòng bếp trong nhà, bạn hãy nhớ là cố gắng chọn vị trí nào đó không mấy quan trọng hoặc có thể chính là hung vị trong căn nhà mình. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể áp dụng với nhà riêng, khi bạn có điều kiện tự xây và thiết kế nhà cho mình, còn với nhà chung cư hay nhà xây sẵn, việc phòng bếp đặt ở vị trí sai phong thủy là chuyện thường.   

Tránh ngũ hành xung khắc

      ➨Phòng bếp không những có Nước mà còn có Lửa nữa. Lửa ở đây là lửa của bếp nấu, dù gia đình dùng bếp từ hay bếp điện thì vị trí bếp nấu vẫn được xem là tượng trưng cho Lửa. Trong ngũ hành, Lửa là Hỏa, Nước là Thủy. Trong phong thủy bạn sẽ thấy sự xuất hiện của cả 2 yếu tố ngũ hành này. Bồn rửa bát, vòi nước chính là đại diện của ngũ hành Thủy, còn bếp nấu, nồi cơm hay tủ lạnh là đại diện cho ngũ hành Hỏa. 
Về ngũ hành thì Thủy Hỏa bất dung, 2 hành này tương xung tương khắc với nhau, chính vì thế, khi sắp xếp phòng bếp, bạn tuyệt đối không được bỏ lơ chuyện này.
    ➨Nếu phòng bếp mà Thủy Hỏa xung khắc thì dễ gây bất ổn cho gia vận, vận trình khi thăng khi trầm, gặp nhiều chuyện bất trắc. Nhưng ngược lại, nếu sắp xếp ổn thỏa, không để 2 hành đối nhau thì có thể tạo ra hiệu quả cực kì tốt, Thủy Hỏa tương trợ cho nhau.
    ➤Cách tốt nhất là bạn không nên sắp xếp bếp nấu quá gần với nguồn nước để tránh xung sát với nhau. Nếu không tinh thông phong thủy, không nên làm bừa, để 2 hành khắc chế nhau, vận trình của gia chủ cũng kém phần suôn sẻ.

     Phòng bếp lấy tài vị của nữ chủ nhân làm chuẩn

      ➨Người phụ nữ vốn được coi là người thổi hồn cho căn nhà, là người nắm giữ trái tim của các thành viên trong gia đình, mà đơn giản chỉ là những món ăn nấu trong căn bếp nhỏ. Theo phong thủy đời sống, phòng bếp muốn chuẩn phong thủy thì phải lấy nữ chủ nhân làm chuẩn. Ví dụ, nữ chủ nhân trong mệnh có Tài tinh là tốt, lúc này vị trí của bếp nấu nên sắp đặt theo tài vị theo mệnh nữ chủ. Làm như thế chẳng những gia đình hòa thuận mà còn có thể vượng phu ích tử, giúp cho tài lộc trong nhà càng ngày càng thêm tăng tiến.

      Vị trí cất đặt đồ nấu bếp

    ➡Đồ nấu bếp ở đây có thể hiểu đơn giản là nồi niêu xoong chảo dùng để nấu nướng mỗi ngày. Theo phong thủy phòng bếp, bạn không nên cất đặt đồ nấu bếp ở dưới cửa sổ hay trước cửa sổ, dù điều đó có thể khiến cho đồ dùng nhanh khô và thoáng sạch hơn. Vì vậy lưu ý này là vì khi đặt đồ nấu bếp ở vị trí đó sẽ bị xà nhà áp chế, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của cả gia đình. Ngoài ra, bạn cũng không đặt giá để nồi niêu ở vị trí đối diện với cửa chính hoặc ở đầu cầu thang nhé. Với dao kéo hay những đồ dùng làm bếp khác không nên treo trên tường. Bạn hãy xếp gọn gàng vào trong ngăn kéo, vừa để an toàn và tránh xa tầm tay của trẻ em, vừa tránh những xung hiểm mà luồng khí xung sát mang lại.

      Vị trí đặt tủ lạnh


       ➡Hầu như trong mọi căn nhà ngày nay đều có 1 chiếc tủ lạnh để giữ thực phẩm luôn tươi mát. Khi đặt tủ lạnh trong nhà, chú ý nên tìm vị trí vững chãi, có tường phía sau hay bao quanh, tức thế Tựa Sơn. Nếu đằng sau trống trải thì không tốt, khiến cho vận trình gia chủ bất ổn. Trong tủ lạnh hay thùng gạo không nên để trống, bởi trống là nghèo, đầy mới là giàu. Bạn có thể đặt 5 đồng xu trong tủ lạnh hay thùng gạo, tượng trưng cho tài lộc luôn có trong nhà, thu hút tài lộc càng ngày càng nhiều về nhà mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Our Team Memebers